Chương trình văn hóa nghệ thuật ở quần thể lăng mộ Vương triều Joseon


Hình ảnh chương trình nghệ thuật diễn ra ở quần thể lăng mộ Vương triều Joseon [Ảnh= Cục di sản văn hóa Hàn Quốc]

Văn phòng quản lí Quần thể lăng mộ Vương triều Joseon sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa đa dạng và độc đáo trong cuối tháng này, thời điểm Hàn Quốc đang vào thu với tiết trời dễ chịu và cảnh sắc ấn tượng thu hút nhiều du khách.

Từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 10, ban quản lí khu vực lăng mộ miền trung sẽ giới thiệu bộ sách về âm nhạc Akhak gwebeom (악학궤범/樂學軌範) được biên soạn bởi Vua Seongjong, đồng thời tổ chức các sự kiện nhằm giới thiệu âm nhạc truyền thống Hàn Quốc đến với du khách ở khu lăng mộ Tuyên lăng và Tịnh lăng thuộc Thành phố Seoul (서울 선릉과 정릉). Đây là khu lăng mộ được công nhận là di tích lịch sử số 199 của Hàn Quốc, bao gồm Tuyên lăng (선릉/lăng mộ của Vua Seongjong và Hoàng hậu Jeonghyun) và Tịnh lăng (정릉/lăng mộ Vua Joongjong).

Đến thăm Tuyên lăng và Tịnh lăng trong thời gian này, du khách sẽ được tham quan các tác phẩm nghệ thuật về các nhạc cụ được ghi chép trong bộ sách Akhak gwebeom và so sánh với các nhạc cụ hiện đại. Bên cạnh đó, du khách còn có thể trực tiếp biểu diễn và trải nghiệm đàn Gayageum và đàn Haegeum tại phòng học nhạc cụ truyền thống.

Ở khu lăng mộ phía tây (Thành phố Goyang), chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề ‘Seooreung, tình yêu mùa thu’ sẽ diễn ra lúc 3 giờ chiều 27 tháng 10. Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức dựa trên chủ đề về cuộc đời của Hoàng hậu Jeongseong, vị Hoàng phi đầu tiền của vua Yeongjo. Đặc biệt, chương trình biểu diễn kịch múa với sự kết hợp múa truyền thống của Hàn Quốc và Pansori dựa trên các nhạc cụ hiện đại cũng như nghệ thuật truyền thông (media art) hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn của chương trình.

Ở khu lăng mộ phía đông thuộc Thành phố Namyangju với di tích lịch sử số 207 là Hồng Lăng và Dụ lăng (남양주 홍릉과 유릉) sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật Arirang với chủ đề ‘Hiểu về Hoàng lăng – Arirang thời Đế quốc Đại Hàn’.

Hồng lăng và Dụ lăng ở Namyangju là nơi an nghỉ của hoàng thất Joseon giai đoạn Đế quốc Đại Hàn (cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20), bao gồm Hồng lăng (홍릉/ 洪陵 – lăng mộ của vua Gojong và Hoàng hậu Myungseong) và Dụ lăng(유릉/ 裕陵 – lăng mộ của vua Soonjoong và Hoàng hậu Soonmyeong, Hoàng hậu Soonjeong).

Các chương trình văn hóa nghệ thuật do Văn phòng quản lí quần thể lăng mộ Vương triều Joseon sẽ miễn phí tham quan cho tất cả các du khách.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.