Vườn thực vật Seoul

Du khách khi đến thăm Hàn Quốc đã có thêm một sự lựa chọn trong hành trình tham quan của mình, đó là vườn thực vật (Botanic Park) đầu tiên của Seoul vừa mới bắt đầu hoạt động. Ngày 11 tháng 10 vừa qua, vườn thực vật Seoul đã mở cửa tạm thời để đón khách tham quan và hoạt động thử nghiệm trong vòng 6 tháng trước khi chính thức mở cửa vào tháng 5 năm sau.

[Ảnh = 문화관광뉴스]

Thành phố Seoul đã khai thông ga tàu điện Magoknaru và mở cửa quảng trường trung ương Magok trong tháng 9 vừa qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân và khách tham quan dễ dàng tìm đến Vườn thực vật Seoul. Cùng với việc hệ thống cơ sở vật chất của vườn thực vật cũng đã được hoàn thành, Seoul đã quyết định mở cửa vườn thực vật để hoạt động thử nghiệm.

Vườn thực vật Seoul có diện tích 504 ngàn mét vuông, bằng với diện tích của 70 sân bóng đá (7.140㎡), lớn gấp 2,2 lần so với diện tích của công viên Yeouido (229.000㎡) và xấp xỉ với diện tích của công viên giải trí dành cho trẻ em lớn nhất ở Seoul (어린이대공원, 536.000㎡).

Trong thời gian hoạt động thử nghiệm, ban quản lí vườn thực vật Seoul sẽ chú ý quan sát trạng thái của những loài thực vật được đưa từ nước ngoài về cũng như từ nhiều địa phương ở trong nước, đồng thời lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân để cải thiện các thức quản lý và hoạt động của vườn thực vật Seoul.

Hiện tại, vườn thực vật Seoul có hơn 3.100 loài thực vật. Dự tính số lượng này sẽ tăng lên đến 8.000 loài trong quá trình thu thập, trao đổi, nghiên cứu và cấy ghép.

Đặc biệt, trong thời gian hoạt động thử nghiệm, toàn bộ các khu vực tham quan trong vườn thực vật Seoul sẽ được miễn phí. Ngoài ra, đối với việc thu phí một số khu tham quan, ban quản lí sẽ thu thập đầy đủ ý kiến của người dân cũng như các chuyên gia để quyết định.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.